WordPress là gì? Tìm hiểu về WordPress

0

Wordpress là gì?

Wordpress là một mã nguồn mở ( Open Source) được sử dụng mysql là cơ sở quản trị dữ liệu và viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP. WordPress có tiền thân là b2/cafelog được phát triển bởi Michel Valdrighi.

Hiện nay WordPress được cho là một trong những mã nguồn mở miễn phí dễ sử dụng và phổ biến nhất ở trên thế giới. Theo thống thế trong top 10 website tốt nhất thế giới có đến 20% sử dụng mã nguồn là WordPress. Vậy tại sao WordPress lại trở nên phổ biến như vậy, chúng ta cùng xem những điểm nổi bật của WordPress nhé.

Ưu điểm của WordPress

– Hệ thống Plugin phong phú và liên tục cập nhật: Đây là lợi thế không nhỏ của WordPress, các plugin của WordPress được phát triển đa dạng, nhiều mục đích, giúp cho không chỉ lập trình viên mà những người không chuyên về lập trình cũng có thể dễ dang sử dụng với những mục đích riêng.
– Đa ngôn ngữ: Người dùng có thể dễ dàng thay đổi ngôn ngữ của mình để phù hợp và dễ dàng thay sử dụng. Mỗi ngôn ngữ có một giao diện phù hợp.
– WordPress được ập nhật liên tục và cộng đồng hỗ trợ đông đảo, điều này giúp WordPress không ngừng cải thiện về chất lượng, hơn nữa cộng đồng WordPress là một trong những cộng đồng lớn nhất trong lĩnh vực website, sẵn sang giải đáp và sửa lỗi khi có lỗi xảy ra.
– Hệ thống giao diện phong phú: Bất kỳ website nào thì giao diện là một phần không nhỉ giúp thu hút độc giả truy cập thường xuyên, và WordPress là mã nguồn có lượng theme khủng nhất hiện nay. Các chợ theme nổi tiếng nhất hiện nay như themeforest, mojothemes… có lượng theme sử dụng mã nguồn WordPress khá áp đảo các CMS khác.
– Phục vụ nhiều mục đích khác nhau: mục đích sử dụng của WordPress khá đa dạng, ngoài điểm mạnh là được sử dụng làm các blog cá nhân thì hiện này WordPress cũng rất được ưa chuộng trong việc sử dụng làm các trang tin tức, báo chí, hay các website thương mại điện tử cỡ vừa và nhỏ.
– Dễ dang phát triển: WordPress được các nhà phát triển rất ưa chuộng. Các developder có thể tùy sức sang tạo trong mã nguồn WordPress, thay đổi cấu trúc hàm, thay đổi giao diện hay bất cứ điều gì họ muốn với WordPress, đây là một điểm cực mạnh của WordPress, giúp WordPress có lợi thế cạnh tranh với các CMS khác.
– Sao lưu và khôi phục nội dung của website dễ dàng, đây cũng là điểm mạnh của WordPress, nó khắc phục nhược điểm vốn không được đánh giá cao của WordPress là vấn đề bảo mật.

Dịch vụ của WordPress

Wordpress hỗ trợ một dịch vụ viết blog miến phí là wordpress.com. Tại đây người dùng có thể đăng ký một tài khoản và sở hữu một website dưới dạng sub-domain như example.wordpress.com, hơn nữa có nhiều giao diện cho người dùng lựa chọn.

Lời kết

Qua bài này chắc hẳn các bạn đã biết được những lợi thế của WordPress rồi nhỉ. Nếu cảm thấy hứng thú với WordPress, các bạn có thể xem bài viết tiếp theo để biết cách cài đặt một website WordPress cho riêng mình:

Hướng dẫn cài đặt WordPress từ A đến Z

Không có bình luận

Để lại một bình luận