Tìm hiểu về Affliate Marketing

0

Affliate Marketing là gì?

Affliate Marketing là hình thức kiếm tiền online bằng cách tiếp thị sản phẩm cho một website có chương trình affiliate và ăn hoa hồng từ sản phẩm đó. Đây là hình thức kiếm tiền khá phổ biến và không khó thực hiện nhưng đòi hỏi người tham gia phải ham học hỏi và không ngại thất bại.

Ưu điểm cả Affliate Marketing là gì?

– Không cần phải có sản phẩm, vì bạn là người tiếp thị sản phẩm, bạn không cần phải sở hữu bất kỳ sản phẩm nào trên các website mà bạn tham gia tiếp thị.
– Đăng ký hoàn toàn miễn phí: tất cả các website có chương trình affiliate đều cho phép người tham gia đăng ký miễn phí, không cần trả bất kỳ loại phí nào.
– Mức hoa hồng cao: Tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn quảng bá và tùy thuộc vào từng chường trình affiliate của các website bạn sẽ nhận được các hoa hồng khác nhau, có mức hoa hồng lên tới 70-90%.
– Không cần hỗ trợ khách hàng: Bạn chỉ cần tiếp khi sản phẩm, khi khách hàng mua hàng, việc chăm sóc khách hàng là của người bán, bạn không cần quan tâm hàng về việc hỗ trợ.
– Bạn có thể tùy ý chọn sản phẩm nào bạn thích, không phải chịu áp lực từ bất kỳ phía mua hay phia bán.

Những gì cần chuẩn bị để tham gia Affliate Marketing?

– Bạn cần phải học cách cài đặt và thiết lập hoàn chỉnh một website wordpress. Ở đây mình nói luôn là wordpress vì hầu hết các blog cá nhân hiện hay đều sử dụng nền tảng này cho website của họ. Nó rất dễ dàng cài đặt, sử dụng và có lợi thế khi Seo top trên google so với các mã nguồn khác.
– Học về Seo: Seo là chỉ việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp website của bạn có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của google. Nếu việc quảng bá sản phẩm của bạn dựa hoàn toàn vào website thì việc website của bạn có lên được top google hay không quyết định việc thành bại của công việc.
– Học một chút về Html/ Css: Điều này không quá cần thiết nhưng nếu bạn muốn tùy chỉnh website của mình bắt mắt thì nên học một html/css căn bản. Nó cũng dễ dàng hơn khi bạn tiếp cận đến Seo.

Những mạng Affliate nổi tiếng nên tham gia?

– Amazon : Đây là công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới, mặt hàng trên Amazon khá đa dạng, chính vì sự nổi tiếng và uy tín nên điều khoản của Amazon khá nghiêm ngặt.
– Clickbank: Đây là trang chuyên bán các sản phẩm vè kỹ thuật số, hoa hồng của clickbank cực cao, tuy nhiên thì sản phẩm trên clickbank là khó bán hơn so với Amazon.
– Ngoài ra còn có rất nhiều mạng affiliate nổi tiếng khác như: CJ, JVZoo, Shareasales, Teespring, ebay…

Lời kết

Để tham gia vào mạng lưới Affiliate marketing bạn phải ham học hỏi, thực sự đam mê với công việc. Đây không phải là công việc dễ dàng, có rất nhiều người thành công với con đường này, tuy nhiên thì họ cũng đã thất bại không ít trên con đường của đã đi. Bạn phải thực sự có niềm tin vào con đường đã chọn.

Không có bình luận

Để lại một bình luận