Tại sao không nên dùng hosting miễn phí

0

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng hosting miễn phí cho website của họ với mục đích kiếm tiền, điều này là không nên chút nào. Hosting miễn phí luôn tiềm ẩn những rủi ro bất ngờ và những nhược điểm rất lớn, khiến cho công sức của bạn có thể đổ bể bất cứ lúc nào. Dưới đây là một vài đặc điểm mà không nên sử dụng hostung miễn phí:

  • Bị chèn quảng cáo: Quảng cáo ở đây là quảng cáo của nhà cung cấp hosting miễn phí đó, đây là lý do vì sao hosting đó lại miễn phí. Bạn không phải trả phí cho website nhưng thực chất lại đang đi quảng cáo cho công ty chủ quản hosting đó. Nó không chỉ ảnh hưởng đến giao diện website mà nó còn xuất hiện quảng cáo không đúng chỗ gây phiền hà cho người truy cập.
  • Dung lượng hạn chế: Thường thì những hosting miễn phí có giới hạn dung lượng rất rõ, nếu website của bạn có nhiều hình ảnh và video thì chắc chắn hosting miễn phí sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.
  • IP nước ngoài: Hầu hết những nhà cung cấp hosting miễn phí đều của nước ngoài, điều này ảnh hưởng đến tốc độ website tại Việt Nam, nhất là tốc độ của hosting miễn phí bản chất đã không lấy gì làm nhanh rồi.
  • Băng thông hạn chế: Đây là điểm hạn chế ảnh hưởng rất lớn đến website của bạn. Do dung lượng băng thông thấp, nếu có nhiều lượng người truy cập sẽ dễ dẫn đến tốc độ load dữ liệu và bị hạn chế số lượng người truy cập. Hiện hay hầu hết các hosting trả phí đều không giới hạn băng thông.
  • Hỗ trợ kém: Do bản chất là miễn phí nên hầu như các nhà cung cấp hosting miễn phí không có đội ngũ hỗ trợ hoặc đội ngũ hỗ trợ ít dẫn đến chăm sóc khách hàng kém. Nếu website của bạn có vấn đề thì chắc chắn bạn phải chờ khá lâu để tư vấn hoặc yêu cầu sửa chữa.
  • Có thể dừng bất cứ lúc nào: Do các công ty hosting miễn phí là không lớn, không ổn định nên việc nó dừng hoạt động bất cứ khi nào là điều xảy ra không hiếm. Khi đó bạn sẽ mất trắng tất cả những gì có trên website, công sức bỏ ra công cốc, bạn sẽ lại phải bắt đầu lại từ đầu.

Với những bất ổn và hạn chế của hosting miễn phí như trên thì chắc chắn nếu muốn kiếm tiền online trên mạng hoặc sử dụng website với mục đích nghiêm túc lâu dài, bạn nên sở hữu cho mình một hosting trả phí chất lượng. Hiện nay hosting trả phí giá rẻ chất lượng cao rất nhiều, dễ dàng mua và sử dụng cho dù bạn không phải là người chuyên nghiệp. Một số shared hosting trả phí uy tín và chất lượng hiện nay như A2hosting, Stablehost, A Small Orange

Không có bình luận

Để lại một bình luận