Phương pháp học wordpress hiệu quả

0

Nếu bạn đang muốn học cách để tạo ra một website cho riêng mình thì WordPress là một lựa chọn không thể bỏ qua. Để tìm hiểu WordPress là gì và những ưu điểm của nó các bạn có thể xem thêm bài viết tại đây.

Vậy làm thế nào để học WordPress hiệu quả, bạn cần phải có kỹ năng gì và phải chuẩn bị những gì, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Làm sao để học WordPress hiệu quả

– Bạn cần chăm chỉ, đây là yếu tố đầu tiên và theo mình cũng là quan trọng nhất. Lập trình nói chung và lập trình WordPress nói riêng cần những người không ngừng học tập, tìm hiểu cập nhật những gì mới nhất, áp dụng cho công việc của bản thân, đó là cách để tiến bộ.
– Khả năng tìm kiếm tốt: WordPress là mã nguồn mở miễn phí, tất cả những gì cần biết về WordPress đều được chia sẻ free trên mạng. Vì vậy nếu bạn muốn biết điều gì, chỉ cần bạn tìm kiếm với từ khóa chính xác, mọi thứ sẽ được giải quyết nhanh chóng.
– Tìm hiểu về Html/css: Biết về html/css cơ bản là một lợi thế không nhỏ khi tìm hiểu về WordPress.
– Học ngôn ngữ lập trình PHP: Đây là ngôn ngữ lập trình để xây dựng nên WordPress, do vậy để hiểu sâu sắc về WordPress sau này, bạn cần phải học về PHP, nắm vững những thứ căn bản trước khi đi vào WordPress.

Các trang web dạy WordPress uy tín

w3schools.com: thực chất đây không phải là website dạy WordPress, nó là website hướng dẫn học code cơ bản cho người mới bắt đầu, từ css, html, javascript….đều được hướng dẫn khá chi tiết và cơ bản, có ví dụ trực quan cho phép người học thay đổi code ngay trên trang.
Izwebz.com: Đây là website dạy WordPress cơ bản khá nổi tiến vài năm trước đây, hiện nay đội ngũ admin của Izwebz đã không còn phát triển website nữa, tuy vậy những gì đã có trên website cũng giúp ích khá nhiều cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về WordPress.
Thachpham.com: Đây là website hướng dẫn về WordPress từ cơ bản đến nâng cao rất tuyệt. Tính đến thời điểm giữa năm 2016, thachpham.com đã có đế gần 1000 bài viết trên website, một con số ấn tượng. Theo dõi đầy đủ các serie bài viết trên thachpham.com có thể học từ những thứ cơ bản cho đến khi thành thạo đê tạo ra một blog cá nhân hoặc một trang bán hàng đơn giản.
codex.wordpress.org: Chắc chắn không thể bỏ qua trang web này, trang web của WordPress hướng dẫn tất cả các hàm, câu lênh của WordPress, cập nhật liên tục.
stackoverflow.com: Đây là website dạng hỏi đáp nổi tiếng nhất thế giới về code. Nếu thắc mắc bất kỳ vấn đề gì các bạn có thể tìm kiếm trên trang web đó, nếu chưa có câu hỏi, các bạn có thể đặt câu hỏi, nhớ là bằng tiếng anh để các coder ở tất cả các nước có thể trợ giúp được bạn.

Lời kết

Để học được WordPress nói riêng hoặc các ngôn ngữ lập trình nói chun được hiệu quả, ngoài các điều kể trên, các bạn nên chịu khó cập nhật cho mình một số vốn tiếng anh nhất định, không cần giỏi lắm, nhưng đủ để đặt các câu hỏi khi thắc mắc, hoặc để tìm kiếm google được hiểu quả hơn. Còn chần trừ gì mà không bắt đầu ngay hôm nay.

Chúc các bạn thành công!!

Không có bình luận

Để lại một bình luận