Các bước để bắt đầu tham affiliate marketing

0

Affiliate marketing đang trở thành sự lựa chọn của những người tham gia kiếm tiền online. Tuy nhiên những người mới họ lại không biết bắt đầu từ đâu? tham gia như thế nào? Làm sao để quang bá? Hy vọng trong bài viết này sẽ giúp những bạn mới tham gia có cái nhìn tổng quát và dễ dàng hơn trong con đường sắp tới.

Tìm hiểu về chương trình Affiliate muốn tham gia

– Trước khi tham gia chương trình Affiliate của một công ty bạn phải kiểm tra rõ ràng cách thức thanh toán của công ty đó như thế nào, mức nhận tiền là bao nhiều để tránh gây ra những rắc rối về sau này, cẩn thận không là bạn sẽ đi marketing miễn phí cho công ty đó mà không nhận được một đồng nào.
– Tìm hiểu đánh giá của những người đi trước thông qua các diễn đàn, hoặc của các chuyên gia thông qua blog cá nhân của họ. Đánh giá của những người có kinh nghiệm luôn là thước đo chính xác.
– Tìm hiểu xem công ty này có chấp nhận chương trình affiliate cho những người ở Việt Nam như chúng tat ham gia hay không.
– Kiểm tra xem hình thức rút tiền là gì: Paypal, Payoneer, Western Union hay bất kỳ loại nào khác, và loại hình đó có rút được ở Viêt Nam hay không.

Tìm kiếm sản phẩm Marketing

Dù tham gia bất kỳ chương trình Affiliate thì việc chọn sản phẩm là quan trọng nhất, quyết định việc bạn có thể kiếm được tiền từ sản phẩm đó hay không. Một số tiêu chí nên chú ý khi chọn sản phẩm:

– Sản phẩm bạn chọn sẽ được nhận mức hoa hồng là bao nhiêu? Có xứng đáng với công sức bạn bỏ ra hay không ?
– Sản phẩm đó phù hợp với những đối tượng người mua nào? Giá của sản phẩm đó có đáp ứng được sức mua của đối tượng đó hay không ?
– Sản phẩm bạn chọn là loại sản phẩm thời vụ hay loại sản phẩm có thể bán lâu dài tại bất kỳ thời điểm ?
– Những khách hàng đã mua sản phẩm đó đánh giá như thế nào về sản phẩm, sản phẩm đã bán được bao nhiêu ?
– Hiện nay thị trường còn quan tâm đến sản phẩm đó hay không, xu hướng tìm kiếm sản phẩm đó như thế nào ?

Xây dựng kênh quảng bá cho sản phầm

Có rất nhiều cách để bạn chọn khi quảng bá sản phẩm của mình, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng công ty mẹ có chấp nhận hình thức quảng bá đó của bạn hay không, tránh tình trạng vị khóa tài khoản vì vi phạm chính sách Affiliate của công ty đó. Một vài phương pháp quảng bá hay được mọi người sử dụng như:

– Email Marketing: Phương pháp này khá đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ việc soạn một Email bắt mắt có nội dung quảng bá cho sản phẩm của bạn sau đó gửi đi cho tất cả các khách hàng của bạn. Tuy hiệu quả nhưng phương pháp này chỉ áp dụng cho những người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực Marketing vì họ đã có một lượng khách hàng đáng kể.
– Xây dựng website quảng bá cho sản phẩm: Cách này đòi hỏi phải đầu tư, nhưng bù lại thu nhập lại rất bền vững khi website đã đi vào ổn định. Bạn phải đầu tư khá nhiều từ hosting, domain, rồi thuê người viết bài quảng bá….Cách này nên dùng vì thu nhập ổn định tuy không thể có trong một sớm một chiều.
– Xây dựng kênh video quảng bá: Bạn có thể sử dụng một trong số các kênh video như youtube, vimeo….để quảng bá sản phẩm của bạn. Có thể tự xây dựng video hoặc đặt quảng cáo trên các video của bạn trên đó.

Lời kết

Kiếm tiền từ affiliate marketing đã được phát triển thành một nghề thực sự trong một vài năm trở lại đây. Để đi đúng hướng bạn cần phải nỗ lực không ngừng học hỏi. Trong bài này mình chủ yếu hướng dẫn những bước cơ bản để bạn khởi đầu, những gì được chia sẻ hy vọng có thể giúp các bạn có được cái nhìn tốt về affiliate và đi đúng hướng. Trong quá trình làm affiliate các bạn nên chịu khó tìm tòi sẽ nâng cao kỹ năng của bản thân.

Chúc các bạn thành công!!

Không có bình luận

Để lại một bình luận