6 điều cần nhớ khi thiết lập một website mới

0

Seo hoạt động như thế nào ?

Google đã tạo ra các thuật toán để tự động xếp hạng trang web của bạn. Họ gửi đi những cái mà những Seoer hay gọi là con bọ hay bot đến tất cả các website và kiểm tra website đó với hơn 100 chỉ tiêu đánh giá, cho dù website đó có giá trị hay không. Những chỉ số mà con bọ thu thập bao gồm những thứ như backlinks, tuổi miền, lượng truy cập, nội dung, vv…

Seo là một nghệ thuật là làm sao cho con bọ tìm kiếm của Google cảm thấy những thông tin website của bạn là hữu ích, và nó sẽ đánh giá cao website của bạn, từ đó nó sẽ sắp xếp thứ hạng cho website.

6 điều cần nhớ khi thiết lập website mới

1. Xây dựng backlink

Backlink là một liên kết trở lại với trang website của bạn từ một trang web khác. Backlink mang lại sự khác biệt rất lớn khi đem lại lượng truy cập đến các website. Cách tốt nhất để có một backlink chất lượng là xây dựng nội dung chất lượng. Nó không chỉ là vấn đề của anchor text. Anchor text là nội dung đoạn văn bản của liên kết đó. Ví dụ :
<a href=”liên”>đây là anchor text</a>.

2. Cài đặt sơ đồ trang web

Cài đặt Google Sitemap giúp cho Google nhận được toàn bộ sơ đồ của trang web, giúp cho con bọ tìm kiếm thu thập thông tin website của bạn một cách hiệu quả nhất.

3. Xây dựng kênh truyền thông trên mạng xã hội

Hãy xây dựng một hoặc nhiều kênh truyền thông trên mạng xã hội cho website của bạn, hãy sử dụng Facebook, Twitter, Linkedin làm công cụ giúp tăng lượng truy cập vào website của bạn. Trong bài viết nên có các nút chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội, khi độc giả chia sẻ bài viết điều này sẽ giúp website của bạn thu hút được nhiều người truy cập hơn.

4. Giao diện điện thoại di động thận thiện

Thời đại này là thời đại của Smart Phone. Rất nhiều người sử dụng điện thoại di động nhiều hơn máy tính. Điều này trước hết giúp tăng đáng kể lượng người truy cập vào website của bạn. Hơn nữa theo bản cập nhật của Google thì các trang website có giao diện di động có xếp hạng cao hơn các trang web không có giao diện di động thân thiện.

5. Xây dựng nội dung

Google luôn luôn đánh giá cao những website mang lại những lợi ích cho đọc giả. Do vậy điều quan trọng là phải tạo ra được nội dung chất lượng cho website. Nếu chúng ta giúp giải quyết được những vấn đề mà mọi người tìm kiếm trên Google thì khả năng bài viết sẽ được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội và có được thứ hạng cao trên Google.

6. Permalinks

Permalinks hay đường dẫn của bài viết đóng vai trò rất quan trọng trong việc tối ưu hóa một website mới. Những thứ không liên quan hoặc không cần thiết tồn tại trong liên kết sẽ có kể làm cho công cụ tìm kiếm khó khăn trong việc thu thập dữ liệu. Một liên kết tốt là một liên kết không quá dài và có chưa từ khóa của bài viết ở trong đó.

Lời kết

Có rất nhiều cách để thực hiện Seo tốt nhất khi bắt đầu một website mới, những điều đề cập trong bài viết là những điều cơ bản bạn cần thực hiện. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những bạn đang chuẩn bị xây dựng blog. Nếu có bất kỳ góp ý vui lòng để lại bình luận bên dưới. Chia sẻ bài viết nếu thấy bổ ích. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công!!

Không có bình luận

Để lại một bình luận